Cách chạy ứng dụng Anhdv Boot trên Windows

 Anhdv Boot là bộ cứu hộ máy tính chuyên nghiệp và đa năng. Các ứng dụng (Apps) trên Anhdv Boot chạy trên nền WinPE là chủ yếu (ngoài ra là Dos). Làm thế nào để chạy ứng dụng Anhdv Boot trên Windows thì mời bạn làm như hướng dẫn dưới đây của Vozshare.com.

Hướng dẫn cách chạy ứng dụng Anhdv Boot trên Windows

Giải nén lấy ứng dụng Anhdv Boot từ bộ cứu hộ

Sử dụng phần mềm 7-zip để trích xuất ứng dụng của Anhdv Boot. Bạn có thể tìm kiếm và tải về Anhdv Boot mới nhất tại đây. Nhấp phải chuột vào iso của Anhdv Boot trong thư mục vừa giải nén rồi chọn 7-zip > Open archive.

Chạy ứng dụng của Anhdv Boot trên Windows

Sau khi mở file ISO thì nhấp đúp vào mục Apps > Apps.wim

Chọn thư mục 1 như hình > chọn Extract rồi chọn nơi lưu để trích xuất Apps của Anhdv Boot.

Quản lý ứng dụng Anhdv Boot trên Windows

Bạn có thể đổi tên thư mục 1 thành tên khác ví dụ AppsPE chẳng hạn. Chạy file Pstart.exe của thư mục Apps.

PSTART sẽ giúp bạn quản lý chương trình dễ dàng hơn.

Nhấp vào biểu tượng Pstart ở chỗ đồng hồ giờ. Để chạy ứng dụng của Anhdv Boot trên Windows thì chỉ cần vào các mục phân loại như hình trên.

Cũng lưu ý rằng, một số ứng dụng sẽ không thể chạy trên Windows như: Macirum Reflect, Acronis TrueImage 2021 … Ứng dụng nào không chạy được thì bạn có thể xoá bỏ để giảm bớt dung lượng cho ổ cứng.

Nếu phần mềm nào bị phần mềm diệt Virus xoá thì tạm thời loại trừ file đó. Nhấp chuột phải vào ứng dụng bị nhận nhầm.

Chọn 7-zip > Extract to …. Hay chọn Extract to như mũi tên đỏ trên với Winrar. Giải nến xong thì có thể xoá file exe đi cho yên tâm.

Lưu ứng dụng thành file ISO

Nếu cẩn thận thì bạn có thể lưu gói ứng dụng của Anhdv Boot thành file ISO để dễ mang sang máy khác hay tránh bị virus xoá nhầm.

Ở thư mục 1 của ứng dụng, vào mục Multimedia > UltraISO và chạy file Ultraiso.exe

Vào trong thư mục 1 của gói ứng dụng, chọn folder bất kỳ và bấm CTRL + A để chọn hết toàn thư mục. Giữ chuột trái và kéo vào cửa sổ giao diện chính UltraISO. Tiếp theo bấm Save để tạo file ISO.

Sau khi lưu ISO bạn có thể nhấp đúp vào ISO để mở gói ứng dụng và chạy Pstart để quản lý. Nếu thấy cách này không tiện thì bạn bỏ qua nhé.

Phần Kết

Như vậy, mình vừa chia sẻ với các bạn cách chạy ứng dụng của Anhdv Boot trên Windows cực dễ phải không các bạn.  Hy vọn bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết thuộc www.vozshare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *