Tâm sự của một Ads Thủ, cái nghề ai cũng nghĩ là sướng

Em là 1 ads thủ. Nhiều người nhìn vào cuộc sống tự do của mình và nghĩ ông này sướng. Lúc nào cũng thấy tung tẩy đi ăn đi chơi các kiểu, mấy ai nghĩ nghề này cũng lắm éo le vkl 🙁

 

 

BẬN VKL LÀM VIỆC BẤT KỂ TIME 24/24

Nghề Facebook ads ko giống các ngành nghề khác, hệ thống + thuật toán thay đổi rất nhanh + thị trường + khách hàng thay đổi chóng mẹ nó mặt.

Đấy là chưa kể nhắm mắt lại, mở mắt ra tài khoản chết, camp lên mãi ko đươc. Chuyện 1h,2h sáng còn ngồi lọ mộ lên camp quá là bth. Mọi người hay bảo mình là công dân mỹ vì sống toàn giờ âm phủ, căng thẳng và stress.

 

KHÓ YÊU, HOẶC KHÔNG YÊU ĐƯỢC AI.

Vốn việc giờ giấc thì lung tung, chuyện bận rộn nên vài ngày mất tích ko nói chuyện với bạn gái là chuyện rất bình thường. Hoặc đơn giản là gặp job khó chẳng có tâm trí nào nói chuyện hay chia sẻ.

Nói cách khác cảm xúc thất thường, lúc tình cảm sướt mướt lúc bánh bơ kẹo lạc. Ko em nào chịu đc lâu, đa phần tự chia tay trong thầm lặng.

Mấy ông ads thủ đang yêu và có tình yêu bền vững thì share cho tôi ít kinh nghiệm, để tôi có gấu đi chơi lễ phát

NHIỀU KHI CŨNG MUỐN BỎ NGHỀ

Không biết anh em thế nào, chứ tôi nhiều lần cũng muốn bỏ nghề lắm. Nhất là những đợt anh Mark hành như đợt cuối năm này, lắm lúc nghĩ hay thôi, mình chuyển miej nghề, đ làm cái nghề bạc bẽo này nữa.

Nhưng bh em nghĩ lại, cái nghề này nuôi sống em lúc em khó khăn nhất, sống chết vs nó cg lâu, nên bh mà bảo bỏ thì cũng không bỏ được. Nếu không thể thay đổi được hoàn cảnh thì chỉ có thể cố gắng thích nghi với nó.

MỘT THẰNG CHẠY ADS LÀM VIỆC CỦA CẢ PHÒNG MARKETING

Dạo quanh mấy hội tuyển nhân viên marketing, thấy nhan nhản tuyển dụng facebook marketing. Anh chị Hr ơi, facebook ads chỉ là một công cụ để làm marketing thôi ạ. Nó có thể full stack trong việc của nó như biết photoshop, làm content. Nhưng đằng này còn phải biết cả GG, Quản trị web, lên kế hoạch MKT tổng thế. Mình từng trao đổi về một công việc yêu cầu như thế với mức lương 6-8 triệu đồng. What da heo??

ĐỜI SỐNG ADS THỦ

Đọc comment của 1 bác trong phần 1 mà mình phải xin phép tác giả copy y nguyên để anh em hiểu : “Hồi bố mẹ nuôi 60kg vào nghề nuôi còn 54kg. Tay chân lành lặn bh tay chai, ngồi nhiều bị trĩ, mặt thâm cuồng và có biết danh gấu trúc Việt Nam. Đôi khi ny bảo bị điên hoặc tâm thần vì lúc nào cũng như người trên mây”.

Comment của 1 bà mẹ chạy ads: “Có mẹ làm ads con cũng cày ngủ muộn theo và dậy muộn theo, bỏ qua bữa sáng ăn trưa luôn. Ăn ngủ vô tổ chức theo mẹ luôn mà vẫn nghèo, khổ ghê”

Nhưng các ông phải tỉnh nhé, thằng lắm tiền thì nó hay than. Lòng vòng thì chốt lại cái nghề đi đôi với nghiệp, chấp nhận dấn thân thì cũng phải chấp nhận hy sinh và đánh đổi nhiều thứ bao gồm cả sức khỏe, tinh thần, gia đình,…

FACEBOOK ADS BÂY GIỜ KHÓ HƠN TRƯỚC RẤT NHIỀU

FB lại thắt chặt chính sách quảng cáo cả mình dẫn tới tỷ lệ chuyển đổi sụt giảm, ngân sách đắt đỏ hơn. Chả hiểu từ bao giờ, lên camp trở thành trò chơi nhân phẩm không hơn không kém: ai đỏ thì camp xanh, còn ai không may mắn thì camp tràn màu đỏ.

Điệp khúc lên camp rồi lại chết, thuê via cũng không xong lặp đi lặp lại. Cứ hỏi làm ra tiền đi đâu hết, vào mấy con via chết, page chết rồi thẻ không có để chạy chứ đâu. Đã thế ra lead đắt mà số thì ko chốt đc, đấy, mấy ai hiểu được nỗi lòng?

CON ĐƯỜNG TÀ ĐẠO

Mình nói thế này chắc anh em chạy ads sẽ hiểu. Nó cũng xuất phát từ lý do tại sao FB lại thắt chặt chính sách quảng cáo của mình. Việt Nam đã bị đưa vào danh sách “đen” của Fb về tần suất gian lận quảng cáo. Vì thế, anh em xác định sẽ PHẢI SỐNG CHUNG với tình cảnh “ xanh camp thì khó mà đỏ camp thì dễ” trong thời gian tới.

Thế nên việc tuân thủ chính sách của facebook, hạn chế sử dụng chiêu trò vì lợi ích trước mắt là lối thoạt duy nhất và là cách anh em ads thủ thương nhau.

MỘT VÀI CHIA SẺ CHO ANH EM NEWBIE

Ít tin mấy bác show mấy camp vài đồng đi nhé. Nếu bán được hàng mà kinh vậy thì mấy bác ấy đang ngồi đếm tiền rồi chứ lên đây show mấy tấm hình làm gì cho phí time. Kiến thức bh trên gg hay fb đều có, mình mới vào nghề cũng từ đấy mà ra cả thôi.

Muốn bài bản hơn thì học 1 khóa, nhưng biết lựa người mà học. Nhưng theo mình thì 10 cuốn sách, ngàn ông thầy không bằng vài triệu tiền ngu đâu.

Thôi em lười viết rồi, sắp tới có thời gian rảnh hơn buồn buồn em hứng lên viết tiếp ! Em không nhận chạy thuê nha , không nhân dạy học, tư vấn các kiểu gì hết ! Em cũng sml mà mãi chưa thấy giàu nên chia sẻ với anh em tí thôi rồi lại phải kiếm cơm tiếp đây.

Bài viết thuộc www.vozshare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *