Những cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả và uy tín nhất trong năm 2023

Đầu tiên trước khi vào bài viết, mình xin khẳng định rằng, không có cách kiếm tiền nào là dễ dàng, không làm mà lại có ăn thì chỉ có ăn cái gì đó mà anh Huấn Rose đã dạy. Đó là những cạm bẫy lừa đảo trên mạng mà bạn nên tránh xa. Cũng không có cách kiếm tiền nào vừa nhanh, vừa nhiều, ít rủi ro mà vừa bền vững đâu bạn nhé. Bạn nên lựa chọn các cách kiếm tiền uy tín nhất mà mình tổng hợp lại và chia sẻ trong bài viết này.

Mật khẩu sẽ hiển thị sau:
Những cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả và uy tín nhất trong năm 2023

Những cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả và uy tín nhất trong năm 2023, tại sao không?

Kiếm tiền online không còn quá xa lạ trong thời buổi hiện nay. Có thể nói bất kỳ ai cũng có thể tăng thêm thu nhập từ cách kiếm tiền online. Hôm nay mình xin chia sẻ cùng bạn 8 cách kiếm tiền online hiệu quả nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Kiếm tiền online là gì?

Định nghĩa kiếm tiền online hay MMO (Make Money Online) là rất rộng, khó có thể bao quát hết được trong 1 vài câu định nghĩa. Nói chung, với quan điểm bản thân mình, kiếm tiền online là cách sử dụng các thiết bị có kết nối mạng Internet như máy tính, điện thoại để kiếm tiền.

Kiếm tiền với YouTube

Kiếm tiền online từ việc xây dựng kênh YouTube chắc hẳn không còn xa lạ trong xã hội ngày nay. Lượng người tham gia phát triển YouTube với mục đích kiếm tiền cũng tăng lên từng ngày. Điều này cho thấy, kiếm tiền online từ YouTube mang lại thu nhập tốt nên có nhiều người làm. Vì có nhiều người nên mức độ cạnh tranh cũng lớn hơn.

Cho nên, nếu muốn kiếm tiền online từ YouTube thì bạn phải có sự sáng tạo trong các video của mình, chọn chủ đề phù hợp và được nhiều người quan tâm hoặc yêu thích. Đừng bao giờ sao chép các video của người khác hoặc tạo video thiếu thiện cảm, gây sự khó chịu cho người xem.

Có nhiều cách kiếm tiền online từ YouTube, trong đó phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam là tham gia chương trình đối tác của YouTube. Ngoài ra, còn nhiều cách kiếm tiền online từ YouTube khác như thông qua Network, kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing, bán hàng trên YouTube…

Nói chung khi kênh YouTube của bạn đủ lượng người theo dõi như yêu cầu thì bạn sẽ có được thu nhập trực tiếp hoặc gián tiếp từ đây. Chọn thực hiện các video vui mang tính giải trí hoặc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cuộc sống… Nói chung chủ đề để làm YouTube vô cùng rộng lớn, bạn thoải mái lựa chọn. Quan trọng là bạn có sự sáng tạo, đánh đúng tâm lý, thị hiếu người xem thì chắc chắn sẽ có được nguồn thu nhập mơ ước.

Viết blog

Nếu bạn muốn kiếm tiền trong thời gian dài thì bạn phải chọn viết blog. Để viết blog, bạn cần mở một trang web và xuất bản nội dung ở đó thường xuyên. Bạn có thể chọn Blogger hoặc WordPress để mở một trang web để viết blog. Bởi vì BloggerWordPress là những nền tảng tuyệt vời dễ dàng và phổ biến để viết blog.

Từ Blogger, bạn có thể mở một trang blog miễn phí và cũng có được một tên miền phụ miễn phí (.blogspot.com). Nhưng, nếu bạn chọn WordPress, bạn phải mua hosting và tên miền bằng tiền của mình. Bạn cũng có thể thêm một tên miền tùy chỉnh vào Blogger nếu bạn muốn.

Trong thực tế, khi bạn bắt đầu viết blog bạn sẽ không có nhiều thu nhập. Nhưng bản phải kiên nhẫn và xuất bản nội dung thường xuyên. Sau đó, khi số lượng khách truy cập tăng lên, thu nhập của bạn cũng từ từ mà tăng lên. Một khi bạn quen với công việc này thì thu nhập này sẽ là vĩnh viễn cho bạn.

Nếu bạn cần có thêm thu nhập thụ động thì chọn cách viết blog là một trong những cách hữu hiệu. Theo chia sẻ của những người thành công từ viết blog thì với người mới tốt nhất nên bắt đầu từ việc chọn chủ đề mình yêu thích trước. Vì đó là thế mạnh của mình và chắc chắn bạn sẽ có nhiều ý tưởng và cảm xúc hơn khi viết.

Nên chọn thị trường ngách trước, hơn là viết quá rộng dẫn đến không sâu và sẽ không có được độc giả cho riêng mình. Bên cạnh đó, phong cách hành văn cũng quan trọng không kém. Bạn tạo được sự đồng cảm của người đọc càng nhiều thì cơ hội thành công càng lớn. 

Sau khi xây dựng được khối lượng nội dung đủ lớn, bạn có thể kết hợp thêm các kỹ thuật SEO để tăng khả năng tiếp cận với đối tượng người đọc tiềm năng. Nào, bắt đầu việc kiếm tiền online bằng cách viết blog nhé!

Bán stock Photo và Video

Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh và muốn kiếm tiền online từ đam mê của mình thì đừng bỏ qua cách kiếm tiền này. Để bắt đầu kiếm tiền từ bán ảnh và video online với stock, bạn chọn một số trang web stock lớn và đăng ký tài khoản. Với mỗi trang stock sẽ có những cách kiểm duyệt và quy trình không giống nhau, bạn nên tìm hiểu trước nhé.

Điểm quan trọng là bạn phải đảm bảo chất lượng hình ảnh, càng rõ càng tốt. Cũng tùy vào trang stock yêu cầu về bố cục hình ảnh cũng sẽ khác nhau vì nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người mua. Nếu bạn chụp được tấm ảnh rõ nét chủ thể, không bị hạt, bố cục đẹp, vậy thì ảnh của bạn chắc chắn sẽ được duyệt qua.

Thể loại ảnh hoặc video thì tùy bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải truyền tải được thông điệp thông qua tác phẩm của mình. Bạn phải có ý tưởng và thể hiện được điều đó trên mỗi bức ảnh hoặc video thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ thành quả của mình. Hãy thử khám phá khả năng kiếm tiền online của bạn trên stock nhé.

Kiếm tiền trên TikTok

Chắc hẳn là bạn đã nghe đến cái tên TikTok và dành khá nhiều thời gian mỗi ngày để sử dụng TikTok.

Là một mạng xã hội chia sẻ những Video ngắn và bắt kịp xu hướng nên được giới trẻ thích thú và quan tâm.

Bạn có biết rằng, kiếm tiền trên TikTok đang là xu hướng trong những năm gần đây khi số người sử dụng TikTok ngày càng lớn.

Bạn muốn kiếm tiền trên TikTok nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Hãy cùng tham khảo một số cách kiếm tiền từ TikTok mà nhiều người đang áp dụng cực kỳ hiệu quả dưới đây:

 1. Quảng bá thương hiệu
 2. Liên kết tài khoản TikTok tới các mạng xã hội khác
 3. Bán các sản phẩm mình có
 4. Nhận Donate qua livestream
 5. Liên kết với giỏ hàng bên trong ứng dụng
 6. Kiếm tiền với TikTok bằng hình thức affiliate marketing
 7. Dropshipping cùng TikTok
 8. Làm freelance ở vị trí Video Creator
 9. Giới thiệu sản phẩm số
 10. Trở thành người có sức ảnh hưởng trên Tik Tok
 11. Chạy quảng cáo trên Tik Tok ads

Và nếu muốn bắt đầu kiếm tiền trên TikTok thì bạn hãy:

 • Bước 1: Lập một tài khoản TikTok
 • Bước 2: Bạn nên làm các video theo xu hướng trên internet
 • Bước 3: Nên liên kết tài khoản YouTube và Instagram của mình với TikTok
 • Bước 4: Bạn phải đảm bảo rằng video của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng
 • Bước 5: Điều hướng người dùng để kiếm tiền từ TikTok

Hãy thử đi và biết đâu bạn phù hợp với kiếm tiền trên TikTok. Đây là trend hiện này mà lỵ.

Kiếm tiền với Dropshipping

Dropshipping là mô hình bán hàng online bỏ qua khâu vận chuyển. Đây là hình thức kinh doanh online, buôn bán trên mạng mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không cần giữ hàng trong kho.

Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Nhà cung cấp chịu trách nhiệm đóng với sản phẩm với thông tin liên hệ của bạn trên bao bì và vận chuyển đơn hàng cho khách hàng.

Vậy, bạn tạo ra thu nhập như thế nào khi vận hành hình thức Dropshipping?

Lợi nhuận từ Dropshipping chính là khoản chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển.

Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper. Bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn để ăn khoản chênh lệch.

Khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm, nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được.

Hình thức Dropshing phát triển rầm rộ trên thế giới từ trước đến nay. Thời gian gần đây, Dropshipping tại Việt Nam trên các sàn thương mại điện tử cũng được nhiều người đẩy mạnh và mang về nguồn thu nhập khủng khiếp.

Shopee Dropshipping tại Việt Nam

Shopee Dropshipping là hình thức mà bạn không cần nhập hàng mà cũng có thể bán được hàng trên Shopee.

Bạn sẽ tìm nguồn hàng tốt nhất, triển khai bán hàng, khi có đơn thì bên nguồn hàng sẽ ship cho người mua & bạn được lời khoản chênh lệch.

Có nhiều bạn đang kiếm $500 – $2000 mỗi tháng dựa vào cách này.

Ngoài ra bạn có thể làm Dropship trên các sàn thương mại điện tử khác tại Việt Nam như Lazada, Sendo…

Dropshipping eBay, Amazon thị trường quốc tế

Bán hàng trên Amazon hay Ebay,… là trào lưu một thời trong giới MMO được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Kiếm tiền từ nước ngoài đem lại lợi nhuận không nhỏ, tất nhiên công sức bạn cần bỏ ra cũng rất nhiều. Có rất nhiều tấm gương kiếm hàng triệu đô mỗi tháng trong cộng đồng Amazon hay Dropship trên Ebay.

Bên cạnh đó, những người muốn kiếm tiền trong lĩnh vực này cần có kiến thức tương đối về Digital Marketing và một vốn tiếng Anh đủ dùng.

Mình thì không mạnh mảng này nên cũng không có nhiều chia sẻ với các bạn. Hãy tìm hiểu thêm trên mạng vì đây cũng là một hình thức đầy tiềm năng.

Kiếm tiền online qua App điện thoại

Tại sao mình lại xếp cách kiếm tiền qua app điện thoại lên đầu tiên thì có lẽ bởi vì tính đơn giản và dường như ai cũng có thể làm được.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ ngày nay, ai cũng có thể sở hữu điện thoại thông minh (smart phone) nên nhiều người đã nghĩ đến việc kiếm tiền trên mạng bằng chính chiếc điện thoại của mình.

Và chỉ cần gõ một vài từ khóa như ”app kiếm tiền online”, “kiếm tiền trên điện thoại” thì bạn tìm ra được hàng chục triệu kết quả trả về cho hình thức kiếm tiền bằng điện thoại này.

Nói về việc kiếm tiền bằng các app/ ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại có lẽ phù hợp nhất với học sinh, sinh viên – những người rành về công nghệ và có những sở thích chơi game, xem video, đọc tin tức… Nó cũng phù hợp với rất nhiều người kể cả nhân viên văn phòng, công nhân, tài xế Grab, các mẹ bỉm sữa, nội trợ…

Đa số các app kiếm tiền trên điện thoại đều là những ứng dụng trò chơi kiếm tiền, các ứng dụng kiếm thẻ cào miễn phí, kiếm phần thưởng khi làm nhiệm vụ. Đặc biệt, đa số các ứng dụng kiếm tiền này là miễn phí và không cần vốn, dễ dàng kiếm được số tiền nhỏ để nộp card, cà phê, xem phim…

Xem các ứng dụng, app kiếm tiền trên điện thoại hot nhất 2022 được đông đảo nhiều người tham gia kiếm về thu nhập vài triệu đều đặn hàng tháng qua bài viết dưới đây.

Tóm lại, nếu bạn thích cách kiếm tiền online đơn giản để kiếm thẻ cào, kiếm thêm một chút tiền chi tiêu từ vài trăm đến vài triệu mỗi tháng thì có thể tham gia tải các ứng dụng trên điện thoại và thực hiện các nhiệm vụ để kiếm tiền.

Thường thì muốn kiếm được nhiều tiền từ các ứng dụng điện thoại thì bạn phải đi tuyển ref (giới thiệu người đăng ký app) số lượng lớn, phải có cộng đồng riêng cho mình. Nhiều người tích cực xây dựng cộng đồng và chia sẻ các hình thức kiếm tiền trên điện thoại uy tín cũng có nguồn thu đáng kể.

Kiếm tiền online với Tiếp thị liên kết

Một hình thức kiếm tiền online uy tín tiếp theo mà mình muốn chia sẻ đến bạn đó là Affiliate Marketing hay còn gọi là Tiếp thị liên kết.

Có lẽ khi tìm hiểu về các hình thức kiếm tiền trên mạng tại nhà hot nhất hiện nay thì bạn cũng nghe đến hình thức kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết này. Có thể nói, tiếp thị liên kết là một trong những hình thức kiếm tiền phổ biến, uy tín, bền vững và mang về nguồn thu nhập thụ động hiệu quả nhất.

Tiếp thị liên kết là một trong những cách kiếm tiền không cần vốn, hấp dẫn và hiệu quả nhất trong số các cách kiếm tiền qua mạng Internet mà mình đã tham gia.

Nói chung, kiếm được khoản hoa hồng đầu tiên từ tiếp thị liên kết là cực dễ, bạn có thể chia sẻ link giới thiệu cho người thân, bạn bè đăng ký hoặc mua sản phẩm qua link mà bạn cung cấp.

Tuy nhiên, muốn kiếm nhiều tiền từ tiếp thị liên kết không phải ai cũng làm được. Bạn cần phải có chiến lược marketing và quảng bá sản phẩm rõ ràng. Xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng để mang về nguồn thu nhập thụ động ổn định.

Nhiều người không kiên trì mà chỉ muốn kiếm tiền nhanh thì có lẽ Tiếp thị liên kết sẽ không phù hợp với họ.

Google Adsense – kiếm tiền online uy tín, bền vững

Google Adsense là một hình thức hiển thị quảng cáo của Google. Khi bạn truy cập vào một Website bất kỳ hay xem Video trên Youtube thì bạn rất dễ bắt gặp các dạng quảng cáo này.

Nhiều người đã từ bỏ Google Adsense để chuyển sang các hình thức kiếm tiền khác nhưng với bản thân mình, Google Adsense vẫn là cách kiếm tiền trên mạng đầy hấp dẫn và tiềm năng.

Kiếm tiền với Google Adsense là một trong những hình thức kiếm tiền trực tuyến phổ biến nhất, uy tín và bền vững. Nhiều người kiếm về thu nhập khủng hàng tháng nhờ website cá nhân hay kênh Youtube có đặt quảng cáo Adsense.

Tùy vào hình thức phân phát quảng cáo mà bạn sẽ nhận được tiền mà Google Adsense chia sẻ khi người dùng click vào xem quảng quảng (CPC – Cost Per Click) hoặc dựa trên số nghìn lượt hiển thị quảng cáo (CPM).

Kiếm tiền với Google Adsense thì tiêu biểu có 2 dạng chính đó là Google Adsense Content dành cho những người có Website, Blog và Google Adsense Hosted những người sáng tạo nội dung trên Youtube.

Đến đây, khi mình nói đến kiếm tiền với Google Adsense thì bạn mặc định là đang nói kiếm tiền trên website của bạn nhé. Còn với Youtube mình sẽ đề cập sau.

Bạn có Website/Blog cá nhân với lượng truy cập ổn định hàng tháng thì có thể nghĩ đến việc đặt quảng cáo Google Adsense lên Website của mình để kiếm thêm thu nhập.

Muốn kiếm được nhiều tiền từ Google Adsense thì đầu tiên website của bạn phải có nội dung độc đáo và có lượng người truy cập (traffic) lớn. Với Adsense, có traffic thì mới có tiền, tiền nhiều hay ít thì tùy vào chủ đề trang web của bạn.

Và để làm 1 trang web kiếm tiền online là cực kỳ đơn giản, mình đã có hướng dẫn cụ thể trong bài viết này để bạn có thể sở hữu cho riêng mình 1 trang web và kiếm tiền với Google Adsense.

Trước khi kiếm tiền với Google Adsense Content trên Website của bạn thì bạn phải gửi trang web lên cho Google xét duyệt.

Nếu trang web của bạn tuân thủ những nguyên tắc và chính sách của Google Adsense và được chấp thuận làm đối tác thì bạn có thể đặt banner quảng cáo trên website của bạn và bắt đầu kiếm tiền.

Mình cũng đặt quảng cáo Google Adsense trên Blog này để kiếm thêm thu nhập ngoài hình thức tiếp thị liên kết.

Quá ổn và cũng khá hấp dẫn phải không nào? Mình xây dựng website trong 2 năm và bây giờ thì thu nhập rất thụ động và đều đặn mỗi tháng.

Công việc của bạn là xây dựng nội dung website thật độc đáo và thu hút người truy cập tới những bài viết chất lượng trên website. Và mình nhấn mạnh lại một điều, với Adsense có traffic là có tiền.

Lời kết

Trên đây là các hình thức kiếm tiền online – MMO hot nhất và uy tín nhất, được nhiều người kiếm tiền trên mạng làm việc mỗi ngày trong năm 2023 này.

Bài viết đã giúp bạn lựa chọn được các hình thức kiếm tiền trên mạng, những cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả và uy tín nhất trong năm 2023. Với các bạn mới tham gia vào lĩnh vực kiếm tiền trên Internet này, hãy bắt đầu bằng tiếp thị liên kết. Hình thức kiếm tiền trên mạng không cần vốn và tiềm năng của nó là rất lớn.

Ngoài ra, bạn có thể kiếm tiền trên điện thoại qua các app/ứng dụng để kiếm chút ít thu nhập chi tiêu hàng ngày.

Hy vọng với đam mê kiếm tiền trên mạng và cùng với những chia sẻ của mình, bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu kiếm về cho mình những khoản thu nhập đầu tiên từ Internet. Nếu có thêm những cách kiếm tiền trên mạng nào hay hơn nữa thì hãy mạnh dạn chia sẻ ở phần bình luận của bài viết để mọi người cùng nhau kiếm tiền bạn nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo.

Bài viết thuộc www.vozshare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *